ต่างประเทศ

WHOค้านห้ามเดินทางแบบเหวี่ยงแห ญี่ปุ่นตื่นไวรัสระงับจองเที่ยวบิน

'เทลอาวีฟ' คว้าแชมป์เมืองค่าครองชีพแพงสุดในโลก

นร.อเมริกันวัย 15 กราดยิงในโรงเรียน ดับ 3 เจ็บ 8

เมียนมาเลื่อนวันพิพากษา 'ซูจี' ตั้งข้อหาคอร์รัปชันเพิ่มอีก

สหรัฐห้าวก่อนประชุมนาโต ฮึ่มรัสเซียรุกรานยูเครนเจอดี

WHOค้านห้ามเดินทางแบบเหวี่ยงแห ญี่ปุ่นตื่นไวรัสระงับจองเที่ยวบิน

องค์การอนามัยโลกคัดค้านการออกมาตรการห้ามการเดินทางแบบเหวี่ยงแห ด้านญี่ปุ่นสั่งระงับการจองตั๋วเครื่องบินเข้าประเทศตั้งแต่วันพุธ ซาอุดีอาระเบีย-บราซิล-ไนจีเรียพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรก

'เทลอาวีฟ' คว้าแชมป์เมืองค่าครองชีพแพงสุดในโลก

ดัชนีค่าครองชีพทั่วโลกประจำปี 2564 ของอีไอยู ระบุว่ากรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก ส่วนกรุงปารีสแชมป์เก่าครองอันดับสองร่วมกับสิงคโปร์

นร.อเมริกันวัย 15 กราดยิงในโรงเรียน ดับ 3 เจ็บ 8

นักเรียนชายวัย 15 ปีกราดยิงในโรงเรียนมัธยมปลายที่รัฐมิชิแกน เมื่อวันอังคาร ฆ่าเพื่อนนักเรียน 3 ศพ และทำให้บาดเจ็บ 8 คน ตำรวจระงับเหตุในเวลา 5 นาที มือปืนมอบตัวโดยดีแต่ยังไม่เผยมูลเหตุจูงใจ

สลด รถบัสนำเที่ยวไฟไหม้คลอก 46 ศพที่บัลแกเรีย

รถบัสพานักท่องเที่ยวหลายชาติจากนอร์ทมาซิโดเนียไปเที่ยวตุรกีขากลับ ประสบอุบัติเหตุไฟลุกท่วมบนทางหลวงในบัลแกเรียเมื่อเช้ามืดวันอังคาร คลอกคนบนรถเสียชีวิต 46 คน รวมถึงเด็กด้วย 12 คน

'สี จิ้นผิง' กล่อมอาเซียน ยันจีนคือเพื่อนบ้านที่ดีไม่คิดรังแก

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนประชุมสุดยอดทางไกลกับผู้นำกลุ่มอาเซียนเมื่อวันจันทร์ โปรยยาหอมจีนเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและจะไม่รังแกเพื่อนบ้านในภูมิภาคนี้

ออสเตรเลียเปิดประเทศรับนักศึกษา-แรงงานต่างชาติ

ออสเตรเลียจะให้นักศึกษาต่างชาติ, แรงงานมีทักษะ, ชาวญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว เข้าประเทศได้ เริ่ม 1 ธันวาคมนี้

ตอลิบันออกกฎใหม่ห้ามทีวีฉายละครที่มีผู้หญิงแสดง

ระบอบตอลิบันของอัฟกานิสถานออก “แนวทางปฏิบัติทางศาสนา” สำหรับเครือข่ายโทรทัศน์ของประเทศ ห้ามการเผยแพร่ภาพละครที่มีผู้หญิงแสดง ส่วนผู้ประกาศข่าวและพิธีกรหญิงต้องคลุมฮิญาบเสมอ

อเมริกาติดกลุ่มประเทศ 'ประชาธิปไตยเสื่อมถอย' ครั้งแรก

อินเตอร์เนชันแนลไอดีอีเอจากสวีเดนเผยรายงาน “สถานะประชาธิปไตยโลก” ประจำปี 2564 เมื่อวันจันทร์ จัดให้สหรัฐอเมริกาอยู่ในกลุ่มประเทศที่ประชาธิปไตย “เสื่อมถอย” เป็นครั้งแรก

SUVพุ่งชนขบวนแห่คริสต์มาสในสหรัฐ ตาย 5 เจ็บ 40

รถเอสยูวีคันหนึ่งพุ่งเข้าชนผู้ร่วมขบวนพาเหรดเทศกาลคริสต์มาสในเมืองวอคีชา รัฐวิสคอนซิน ของสหรัฐเมื่อเย็นวันอาทิตย์ มีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน บาดเจ็บ 40 คน

เอลซัลวาดอร์เล็งสร้าง 'เมืองบิตคอยน์' ใช้พลังงานภูเขาไฟขุดเหมือง

ไอเดียบรรเจิดอีกแล้ว ประธานาธิบดีนายิบ บูเคเล ของเอลซัลวาดอร์ ประกาศแผนสร้าง “เมืองบิตคอยน์” ที่จะใช้พลังงานจากภูเขาไฟในการขุดเหมืองบิตคอยน์และใช้ทุนจากพันธบัตรคริปโทเคอร์เรนซีสกุลนี้

คลื่นโควิดลูกที่ 5 ถล่มฝรั่งเศส ติดเชื้อพุ่งพรวดเกินวันละ 17,000

รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยว่า คลื่นการระบาดของโควิด-19 ลูกที่ 5 ของประเทศกำลังทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในระดับที่น่าตกใจ โดยยอดเฉลี่ยผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งเกินวันละ 17,000 รายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ศรีลังกาพับแผนสร้างประเทศเกษตรอินทรีย์ 100% ลุยนำเข้าเคมี

พิษวิกฤติเศรษฐกิจ ศรีลังกายกเลิกแผนการสร้างประเทศเกษตรอินทรีย์เต็มรูปแบบชาติแรกของโลก ประกาศจะยกเลิกข้อห้ามนำเข้าเคมีเกษตรทั้งยาฆ่าแมลงและปัจจัยทางการผลิตอื่นๆ ทันที

เม็กซิโกพบผู้อพยพ 600 คนจาก 12 ชาติ ซุกรถพ่วง 2 คัน

ทางการเม็กซิโกพบรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 2 คัน ซุกซ่อนผู้อพยพเข้าเมืองเกือบ 600 คนจาก 12 ประเทศ หวังลอบเข้าสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่มาจากกัวเตมาลา แต่มีชาวเอเชียและแอฟริกาปนอยู่ด้วย

1...456...29