'อัจฉริยะ' ถอนตัวแล้ว! คดีรีด 140 ล้าน ช่วยไปก็เปลืองตัว

‘อัจฉริยะ’ ถอนตัวจากคดีรีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน อ้างตรวจสอบเส้นทางการเงิน เจอตำรวจโกหกเยอะมาก พบบางคนมีเงินเข้าสูงถึง 600 ล้านบาท ช่วยไปก็เปลืองตัว

24 ก.ค. 2566 – ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเรียกรับเงินพนัน 140 ล้านบาท ว่า จะขอถอนตัวจากการช่วยเหลือนายตำรวจที่ถูกกล่าวหา และตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ เนื่องจากภายหลังได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินแล้ว ก็รู้ว่ามีตำรวจโกหกเยอะมาก เพราะว่ามีคนได้เงินจากขบวนการนี้ เช่น บางคนได้เงินไป 10 ล้านบาท บางคนได้รับเงิน 2- 3 แสนบาท บางคนก็มีเงินเข้ามาในบัญชีมากถึง 600 กว่าล้านบาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก และเมื่อมีการตรวจสอบทั้งระบบพบว่า บางคนได้เป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ มากกว่า 5 คน ที่มีการเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ ในช่วงหลังเกิดเหตุ ใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องละ 30,000 – 40,000 บาท และมีเงินเข้าบัญชีของตำรวจ ทำให้เราเชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีผู้กระทำความผิดเยอะมาก

ก่อนหน้านี้ ที่ได้มีการทำแผนผังให้กับสื่อมวลชนไปชุดแรก พบว่า เรื่องของกระบวนการที่เป็นเจ้าของเว็บพนันหักหลังกันเอง แล้วมีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทหาร พลเรือน และมีสื่อมวลชนที่เป็นสื่อผี เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ดูจากเส้นทางการเงินกับรูปคดีแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีคนกระทำความผิดเกือบทั้งนั้น ถ้าหากต้องไปช่วยคนที่กระทำความผิด ก็ไม่ใช่หน้าที่เราที่จะต้องไปทำ มองว่าเป็นการเปลืองตัวเปล่าๆ จึงขอถอนตัวออกจากคดีดีกว่า

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในส่วนของคดีที่ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี หรือนายตำรวจคนอื่นๆ ไว้ มีการตรวจสอบแล้วเป็นเรื่องจริงทุกอย่าง ก็จะรับผิดชอบในส่วนที่ตนเองได้ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ แต่ที่ใครที่ไปแจ้งความดำเนินคดีด้วยตัวเอง แล้วปรากฏว่าเส้นทางการเงินไปชนกับตัวเขาเอง ก็ต้องรับผิดชอบในเรื่องของการแจ้งความเท็จ ก็ต้องไปต่อสู้เอง เพราะเราไม่ได้แจ้งความร่วมด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พระราชินี' เสด็จฯทรงร่วมกิจกรรม ‘วิ่งเฉลิมพระเกียรติ CIB RUN เคียงข้างประชาชน’

สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน (เป็นการส่วนพระองค์)ไปทรงร่วมกิจกรรม “วิ่งเฉลิมพระเกียรติ CIB RUN เคียงข้างประชาชน”

คำสั่งช้าจนสงสัย!

"ผู้ที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขึ้นในปีนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน อย่าได้ท้อถอย โอกาสหน้ายังมีครับ" คำปลอบโยนจาก "ก.ตร.ตัวตึง" อย่าง บิ๊กเอก-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึง "ตำรวจ"

ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 'อัคราเดช' หน.ชุดสอบคดีรีด 140 ล้าน แทน 'บิ๊กโจ๊ก'

'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการ หัวหน้าชุดกำกับสอบสวน คดี 140 ล้าน แจง 'ผบ.ตร.' เซ็นตั้ง ‘อัคราเดช พิมลศรี’ หน.ชุดพนักงานสอบสวนคนใหม่ เเทน 'บิ๊กโจ๊ก' ขอศึกษาคดี 2 สัปดาห์ ก่อนนัดถกอัยการ

'เศรษฐา' คิกออฟ! ล้างบางหนี้นอกระบบ เลิกค้าทาสยุคใหม่ คืนรอยยิ้มประชาชน

'เศรษฐา' ประกาศคิกออฟล้างบางหนี้นอกระบบ ร่วมแก้ปัญหาค้าทาสยุคใหม่ให้หมดประเทศ จี้กำหนดกรอบเวลาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต้องไม่มีการละเว้น

กมธ.มั่นคงฯ ผิดหวัง 'เศรษฐา' หนีแจงหลุดปากตั้งผกก.

‘โรม’ ลั่น ถ้าสภาฯ มายาก อยากให้ไปทำเนียบฯ ก็เชิญได้ บอก เสียดาย ‘เศรษฐา’ หนีแจงปม ‘หลุดปากตั้ง ผกก.’ เห็นใจ ‘สมศักดิ์’ ตอบแทนไม่ได้