'เซบีญา' ประกาศศักดาเจ้าพ่อยูโรปา ยิงโทษดับ 'โรมา' 4-1 คว้าแชมป์สมัยที่ 7

ฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2022/23 คืนวันพุธที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เซบีญา อดีตแชมป์รายการนี้ 6 สมัย ตัวแทนจากสเปน พบกับ โรม่า อดีตรองแชมป์เมื่อซีซั่น 1990/91 ตัวแทนจากอิตาลี

ปรากฎว่าเกมนี้ โรม่า ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากเปาโล ดีบาล่า ในนาทีที่ 35 อย่างไรก็ตาม เซบีญา ได้ประตูไล่ตามตีเสมอ 1-1 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ จิอันลูกา มันชินี น.55 และจบ 90 นาทีไปด้วยสกอร์นี้ ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที

ช่วงต่อเวลาพิเศษต่างฝ่ายไม่กล้าผลีผลามบุกเข้าใส่กันเท่าที่ควร บอลส่วนใหญ่อยู่บริเวณกลางสนาม สุดท้ายไม่มีใครทำอะไรกันได้ จบ 120 นาที เสมอกันไป 1-1 ต้องตัดสินกันที่การดวลจุดโทษ

ช่วงการดวลจุดโทษปรากฎว่า เซบีญา ทำได้ดีกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะ โรม่า ไปด้วยสกอร์ 4-1 ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในยูฟ่า ยูโรปา ลีก คว้าแชมป์รายการนี้้ไปครอบครองเป็นสมัยที่ 7 ในช่วงระยะเวลา 17 ปีหลังสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกเอเชี่ยนเกมส์ ซ้อมหนักก่อนบู๊อิหร่านรอบ16ทีม 'อนุศักดิ์'ยันใส่เต็มร้อย

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเจ้อเจียง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมืองหางโจว ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ ทีมชาติอิหร่าน

'ศิริพร'​ เข้าที่ 1 คว้าเหรียญทองวินเซิร์ฟ หางโจวเกมส์

วินเซิร์ฟ ที่เมืองหนิงโป วันสุดท้ายของการแข่งขันประเภท อาร์เอสเอ็กซ์ ที่นักโต้คลื่นสาวไทย “ดาว”ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง อชก. ครั้งที่ 18 ต้องมาวัดแชมป์กับ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ นำทัพ "ไทย" จบอันดับ 5 ศิลปะบังคับม้า

ขี่ม้าชิง 1 เหรียญทองประเภททีมศิลปะการบังคับม้า เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนามถงลู่ อีเควนเตียน สปอร์ต มีทีมลงแข่งขันทั้งหมด 9 ประเทศ โดยไทยนำทีมโดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานสัมภาษณ์ ที่ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้าเอเชียนเกมส์เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรก ลงแข่งขันที่เอเชียนเกมส์ 2014 ”อินชอนเกมส์“

'รมต.ปุ๋ง'ปลื้มทัพไทย เดินหน้าโกยเหรียญทอง มั่นใจเข้าเป้า15เหรียญ

หลังจากที่ทัพจอมเตะไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทย จากนักเทควันโด้หนุ่ม “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง ที่ล้มเบอร์ 1 ของโลกอย่างอาลีเรซ่า ฮอสเซนพัวร์ จากอิหร่าน ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน

'บัลลังก์'​ ผงาดคว้าทอง จอมเตะไทยกวาดเพิ่ม 3 เหรียญ

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ วันที่ 26 กันยายน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม ชาย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง ดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ที่ผลงานดีตลอดรอบปีที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน

'ไทยรัฐทีวี'คว้าลิขสิทธิ์ ยิงสด'ช้างศึกชุดใหญ่-U23' ถึงธันวาคม 2568

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แก่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี 2 ปี จนถึงธันวาคม 2568 ต่อยอดแคมเปญ ‘เชียร์ไทยให้กึกก้อง’ เริ่มต้นความมันส์ทัวร์นาเมนต์แรก ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม ทีมชาติไทยชุดใหญ่ บุกเยือน จอร์เจีย และ เอสโตเนีย