อังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32°C/28°C

กรองสถานการณ์

ปิดสมัยประชุมสภา คลื่นลมการเมืองสงบ-รอพายุก่อตัว หลังเปิดรอบหน้า พ.ค.-ก.ย.65

“หากพลเอกประยุทธ์ฝ่าสารพัดด่านการเมืองสำคัญๆ กลางปีนี้ไปได้ เชื่อได้เลยว่าพลเอกประยุทธ์ไม่มีทางยุบสภาแน่นอน เพราะอีกแค่อึดใจเดียวก็เดือนมีนาคม 2566 แล้ว มีหรือพลเอกประยุทธ์จะไม่อยากเขียนประวัติศาสตร์การเมืองให้ตัวเองว่าเป็นนายกฯ ที่อยู่จนครบเทอม”

‘กับดัก’ บีอาร์เอ็นในการ 'พูดคุยสันติสุข' และเงื่อนไขปิดมัสยิด ‘รอมฎอน’ นองเลือด

ตรวจแนวรบใน 2 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่ง 18 ปี ผ่านไป ยังหาความสงบ ทั้งจากการใช้ สันติวิธี ด้วยการ พูดคุย และจากการใช้กำลัง ทหาร ในการจับกุม และ วิสามัญ กองกำลังติดอาวุธของขบวนการแบ่งแยกดินแดน บีอาร์เอ็น ยังไม่ได้ 

การันตีความปลอดภัย 'ปวีณ' กลับไทย อย่าแค่ลมปากซุกปีก 'นักการเมือง'

การแก้ไขรัฐธรรมนูญคืบหน้ามาเป็นระยะ ภายหลังมีการแก้ไขกฎหมายแม่อย่างรัฐธรรมนูญให้เป็นการเลือกตั้งแบบบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เลือกคน 1 ใบ เลือกพรรคอีก 1 ใบ

ดีลล้มกม.ลูก บัตร 2 ใบ วนลูปเก่า โหวตแก้รธน.

การแก้ไขรัฐธรรมนูญคืบหน้ามาเป็นระยะ ภายหลังมีการแก้ไขกฎหมายแม่อย่างรัฐธรรมนูญให้เป็นการเลือกตั้งแบบบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เลือกคน 1 ใบ เลือกพรรคอีก 1 ใบ

ดีเดย์เลือกตั้ง กทม.-พัทยา

ความเป็นไปได้ที่คนกรุงและคนพัทยาจะได้ออกมาใช้สิทธิในเร็ววันนี้ เพราะมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้นัดหารือกับกระทรวงมหาดไทยเมื่อ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ถึงความพร้อมการจัดการเลือกตั้ง

ไปไม่ถึงฝัน กฎหมายลูก ฉบับเพื่อไทย!

วันที่ 24-25 ก.พ. มีการประชุมร่วมรัฐสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.การเลือกตั้ง ส.ส.และ พ.ร.ป.พรรคการเมือง จำนวน 10 ร่าง แยกเป็น

1...101112...30