อังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32°C/28°C

กรองสถานการณ์

ศึกชิงเก้าอี้นายก-สภาเมืองพัทยา เดิมพันสำคัญ"บ้านใหญ่-คุณปลื้ม"

แม้ขณะนี้ปัญหาการเมืองในพื้นที่ ชลบุรี ของ สองขั้วอำนาจการเมือง ในชลบุรี ระหว่างขั้วอำนาจเก่าที่เรียกกันว่า กลุ่มบ้านใหญ่ตระกูลคุณปลื้ม

รอยปริร้าวใน'พปชร.-เพื่อไทย' วัดใจ'ภูมิใจไทย'มิตรของ'ลุงตู่'

“ตัวแปรสำคัญในวันนี้ คือภูมิใจไทยที่สามารถสร้างสมการทางการเมืองได้ทุกเกม ไม่ว่าจะพยุงรัฐบาลที่มี ลุงตู่เป็นนายกฯ หรือสร้างสมการใหม่หากการต่อรองเรื่องใดไม่ลงตัว”

'รวมไทยสร้างชาติ' เดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง ผมไม่ใช่คนทรยศ แต่ไม่อยากเป็นลูกน้องโจร

พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมจะเป็นพรรคการเมืองคู่ขนาน เรียกว่าเป็นเพื่อนบ้านกัน จะเป็นพรรคที่มีบ้านอยู่ติดกันกับพลังประชารัฐ…หากพลเอกประยุทธ์มาอยู่กับรวมไทยสร้างชาติ จะมี ส.ส.พลังประชารัฐหลั่งไหลมาที่รวมไทยสร้างชาติเหมือนเขื่อนแตก จะมากันเยอะแยะมหาศาล

การดับ ‘ไฟใต้’ แบบ ‘ย่ำเท้า’ อยู่ใน‘เขาวงกต’ กับการ ‘บูรณาการ’ ที่ ‘ล้มเหลว’ ใน จชต.

การพลิกเกมของ “ผู้กอง” หรือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ดูเหมือนเพลี่ยงพล้ำจากที่จะตกเป็นจำเลย รับบาปเคราะห์ทั้งหมด หลังทำให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พลาดท่าแพ้เลือกตั้งซ่อมเขต 1 จ.ชุมพร และเขต 6 จ.สงขลา ให้แก่พรรคประชาธิปัตย์

ยกแรก The Battle ฝ่ายค้านVSรัฐบาล มิ่งขวัญลาออก-จะไปอยู่พรรคไหน?

ผ่านไปแล้วสำหรับแมตช์แรกสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ก.พ. และจะมาต่อกันแมตช์ที่ 2 วันสุดท้าย ศุกร์ที่ 18 ก.พ.

1...111213...30