ภูมิใจไทยปราศรัยกลางกรุง 'ดร.ส้ม' ขอเป็น ส.ส. อีกสมัย ยกผลงาน กฎหมายฉีดไข่ฝ่อ คือความสำเร็จ

9 พ.ค.2566- ช่วงค่ำ วันที่8 พค.พรรคภูมิใจไทย จัดเวทีปราศรัยกทม. เขต 2 ช่วย ดร. พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ เบอร์ 12 ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 2 ปทุมวัน สาทร ราชเทวี หาเสียง ที่ สเตเดี่ยมวัน เขตปทุมวัน นำโดย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ หัวหน้าทีมกทม. และนายมนตรี เปรมบุญ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ท่ามกลางประชาชนหลายพันคน เต็มพื้นที่

ดร.พัชรินทร์ ปราศรัย เริ่มต้นด้วยการตั้งคำถาม ว่าทําไมกล้ามาขออาสา มีผลงานอะไร โดยย้ำว่า

ตลอดระยะเวลาเกือบ 4 ปี ที่ตนได้รับความไว้วางใจ จากชาวกรุงเทพ เขต 2 เข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาฯ ได้พิสูจน์ผ่านผลงาน ทั้ง งานสภา งานพื้นที่ ตามสโลแกนของตนคือ "พูดจริง ทําจริง จริงใจ" ที่ได้ประสานงานเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนกว่า 1,500 เรื่อง ทั้งที่ได้รับข้อร้องเรียนมา เช่น ช่วยเหลือประชาชนจากโรคโควิด-19 ,พัฒนาพื้นที่รกร้างให้เป็นสวนสาธารณะ ,เรื่องความปลอดภัยบนถนน และที่อยู่ อาศัย, ปัญหาไฟฟ้าส่องสว่าง , การช่วยเหลือ ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ ,ปัญหามลพิษทางอากาศ ทางเสียง,ลอกท่อบรรเทาน้ำท่วมขัง และอีกมากมายสารพัดปัญหา

ด้านงานสภาฯ ส่วนหนึ่งที่ถือเป็นความสำเร็จของตน คือ กฎหมาย ”ฉีดไข่ฝ่อ” หรือพ.ร.บ.มาตรการป้องกันการกระทำผิดซ้ำ ที่ขอให้พี่น้องภูมิใจได้ ว่าเกิดจากส.ส.ในพื้นที่ของพี่น้อง เป็นคนผลักดัน จนคลอดเป็นกฎหมาย เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ โดยเลือกที่จะก้าวข้ามผ่านคำว่าเล่นการเมือง แต่ตนตั้งเข้ามาทำงานการเมืองเพื่อพี่น้องประชาชน

ดร.พัชรินทร์ กล่าวอีกว่า หากตนมีโอกาสกลับเข้าสภาฯ อีกสิ่งที่อยากจะเร่งผลักดันต่อก็คือ กฎหมายอากาศบริสุทธิ์ ที่เราต้องมีอากาศที่ดี ตลอดทั้งปี ไม่ใช่มาแก้ปัญหาเฉพาะหน้า กันแค่ปีละครั้ง ตนจึงตั้งใจที่จะผลักดันนักฎหมายที่ดูแลด้านอากาศโดยเฉพาะ และจะประสานงานให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะถ้ามีกฎหมาย แต่ไม่บังคับใช้จริง ก็เท่ากับไม่เกิดประโยชน์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ขอรอฟังมติครม.หลังสะพัด 'คารม พลพรกลาง' นั่งรองโฆษกโควต้าภท.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

มท.3 ลั่นแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบมาก แซะ 'เจ๊เจี๊ยบ' อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

ไม่เลิกเจอแน่! 'ชาดา' แจงทำแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบหน้ามาก ลั่นใครถูกกาหัวเป็นมาเฟีย ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน บอกติดตลก ‘เจี๊ยบ ก้าวไกล’ อยู่ในบัญชีคนสวยปากจัด

'ทรงศักดิ์' ไขก๊อกพ้นส.ส. ขยับ 'ชลัฐ รัชกิจประการ' นั่งบัญชีรายชื่อแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ สภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้มีผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของ

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

นายกฯ ร่ายนโยบาย 50 นาที พิทักษ์สถาบัน เติมเงินหมื่นฟื้นเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ร่ายยาว 50 นาที เสนอนโยบายต่อรัฐสภา เติมเงินหมื่นให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทุกพื้นที่ โชว์ 4 นโยบายเร่งด่วนทำทันที เกษตรกรอู้ฟู่เป๋าตุงภายใน 4ปี พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์

รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

'ธนกร' ชี้ “รทสช.” ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี