'วรงค์' ท้า 'ทวี' ช่องไหนก็ได้ ใครบิดเบือนปม นช.ทักษิณ ป่วยทิพย์

9 เม.ย.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่าถึงนายทวี สอดส่อง

นาทวี สอดส่อง ได้ออกมาตอบโต้ผม กรณีมีภาพนายทักษิณ ยกดัมเบลในสระน้ำ

"แพทย์คนแรกมีความเห็นให้ส่งตัวไปที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนแพทย์อีก 2 คน เป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งทั้ง 3 คนบอกว่า ภาพที่ปรากฏเล่นดรัมเบลในน้ำ เป็นการฟื้นฟูผู้ป่วยที่ทำกายภาพในน้ำ เป็นดรัมเบลโฟมที่ทีน้ำหนักเบา"

ผมขอท้านายทวีมาคุยกัน ซึ่งหน้าเลยดีไหม ดีกว่าโต้กันไปมา เพราะนายทวียังคงสับสนเรื่องนายทักษิณ ระหว่างอ้างว่าป่วยอยู่โรงพยาบาล และการพักโทษกรณีพิเศษ ที่ประเมินได้ 9 คะแนน

กรณีแรกนายทวีอ้างว่า แพทย์มีความเห็นให้ส่งตัวไปโรงพยาบาลตำรวจ แต่เอกสารในมือผม ไม่ได้ส่งไปเพราะป่วยหนัก แต่ส่งไปเพราะ "ป้องกันความเสี่ยง" การป้องกันความเสี่ยง ไม่อยู่ในกฏกระทรวงที่ให้ส่งตัวไปได้ เฉพาะข้อนี้คุณก็บิดเบือนกฏหมายแล้ว

ส่วนที่อ้างว่าป่วยได้คะแนน 9 คะแนน ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทบ์ เพื่อทำกายภาพในน้ำด้วยดัมเบลโฟม สำหรับคนผ่าตัดหัวไหล่

นายทวีก็คงสับสนในหลัก การพักโทษกรณีพิเศษ คุณรู้ไหมว่า ลำพังการผ่าตัดไหล่ ไม่เข้าเกณฑ์การพักโทษกรณีพิเศษ การพักโทษกรณีพิเศษของนายทักษิณคือ อายุเกิน70ปี และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

การช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ที่ได้คะแนนประเมิน 9 คะแนน ไม่สามารถที่จะมาอ้างเรื่อง การฟื้นฟู เพราะการฟื้นฟูหลังผ่าตัด เป็นเรื่องของการเจ็บป่วย ส่วนเรื่องพักโทษกรณีพิเศษ เพราะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เขาให้มาใช้ชีวิตบั้นปลาย ภาษาชาวบ้านคือ ให้มาตายที่บ้าน ไม่ใช่มาฟื้นฟูร่างกาย

ดังนั้นพวกคุณเตรียมไว้เลย เพราะคุณบิดเบือนกฏหมาย การที่นักโทษแสดงตนแบบนี้ เขาเอาตัวรอดของเขา แต่พวกคุณต้องมารับกรรม ถ้าคุณแน่จริง มาเจอกับผมซี่งหน้าตัวต่อตัว ทางสถานีไหน ช่องไหนก็ได้ แต่ถ้าไม่กล้ามา ก็มาเจอกันที่ศาลแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราชทัณฑ์' ส่งประวัติรักษา 'บุ้ง ทะลุวัง' ถึงมือทนายแล้ว

กรมราชทัณฑ์​ออกเอกสารข่าวกรณี น.ส.วีรดา คงธนกุลโรจน์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากพี่สาวของน.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ทะลุวัง ได้เดินทางเข้ารับเอกสารสำเนาประวัติการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

ทนายข้องใจราชทัณฑ์ ยื้อเวลาส่งภาพวงจรปิด หลักฐานสำคัญเหตุ 'บุ้ง' เสียชีวิต

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางเข้าทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อติดตามการรับเอกสารประวัติการรักษาย้อนหลัง 5 วัน ของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง โดยเปิดเผยภายหลังจากการเข้ารับประวัติการรักษาว่า วันนี้ได้ผลการรักษาย้อนหลัง 5 วันแล้ว

รุ้ง-ปนัสยา ทวงถาม ‘ทวี’ ผ่าน 7 วัน ‘บุ้ง’ เสียชีวิต ยังไม่ได้รายงานการรักษาเลย

นับจากวันที่บุ้งเสียชีวิตก็ 7 วันแล้ว ทวี สอดส่อง รับปากกับใบปอที่งานศพบุ้งว่าจะมอบรายงานการรักษาเช้าวันจันทร์

‘จตุพร’ ปลุกเสื้อแดง อย่ายึดติดพ่อค้าลวงโลก พิสูจน์ชัด ‘ทักษิณ’ ไม่ใช่นักต่อสู้เพื่อ ปชต.

‘จตุพร’ทุบพ่อค้าลวงโลก อ้างเป็นนักสู้เพื่อ ปชต.และความเป็นธรรมของสังคมเท่าเทียม ฟาดสันดานโผล่ที่แท้แค่คนสองมาตรฐาน แบ่งสรร กอบโกย ตระบัดสัตย์ สมยอมสมรู้ร่วมคิดตั้ง รบ.กับคนปราบเสื้อแดง แล้วทำตัวผูกขาดแบ่งแยกงานรำลึกราชประสงค์ กระทุ้งเสื้อแดงอย่ายึดบุคคล ให้เอา ปท.เป็นที่ตั้ง

จับตา! 2 เรื่องใหญ่ บ่งชี้ใกล้ถึงจุดจบ 'รัฐบาลเพื่อไทย'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แรกทีเดียวคิดว่าจะไม่เขียนเกี่ยวกับเรื่องข้าว 10 ปี

'ราชทัณฑ์' โต้ทนาย ย้ำโรงพยาบาลรักษา 'บุ้ง' ตามมาตรฐาน

กรมราชทัณฑ์ออกเอกสารชี้แจง กรณีที่ทนายฤษฎางค์ นุตจรัส หรือทนายด่าง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกล่าวพาดพิงถึงทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์