เสาร์, 22 มกราคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.1°C/24.3°C

ต่างประเทศ

เมียนมาตัดสินประหารอดีต ส.ส.พรรคซูจี-นักเคลื่อนไหว

ต่างฝ่ายต่างเรียกร้อง สหรัฐเจรจารัสเซียผ่อนคลายวิกฤติยูเครน

โจมตีทางอากาศถล่มคุกในพื้นที่กบฏเยเมน ตายเกิน 100

รถขนระเบิดทำเหมืองชน จยย. บึ้มวินาศในกานาดับ 17 ศพ

'โททาล-เชฟรอน' พร้อมใจถอนตัวจากเมียนมา

เมียนมาตัดสินประหารอดีต ส.ส.พรรคซูจี-นักเคลื่อนไหว

ศาลทหารเมียนมาพิพากษาประหารชีวิตทนายความที่เป็นอดีต ส.ส.พรรคเอ็นแอลดีของนางอองซาน ซูจี ในความผิดตามกฎหมายต่อต้านการก่อการร้าย และตัดสินประหารชีวิตนักเคลื่อนไหวอดีตแกนนำประท้วงนักศึกษาปี 88 ฐานยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบ

ต่างฝ่ายต่างเรียกร้อง สหรัฐเจรจารัสเซียผ่อนคลายวิกฤติยูเครน

รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐและรัสเซียคุยกันที่เจนีวาเมื่อวันศุกร์ ต่างฝ่ายต่างเสนอข้อเรียกร้องของตนเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดกรณียูเครน สองฝ่ายนัดแลกเปลี่ยนความคิดและข้อกังวลแบบเป็นลายลักษณ์อักษรอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

โจมตีทางอากาศถล่มคุกในพื้นที่กบฏเยเมน ตายเกิน 100

กาชาดเผย การโจมตีทางอากาศใส่เรือนจำแห่งหนึ่งที่เมืองซาดาในพื้นที่ควบคุมของกบฏฮูตีเยเมนเมื่อคืนวันพฤหัสบดี ส่งผลให้มีคนเสียชีวิตมากกว่า 100 คน กองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของซาอุดีอาระเบียยังไม่ยอมรับว่าเป็นปฏิบัติการของฝ่ายตน

'ไบเดน' เชิญไต้หวันร่วมซัมมิตปชต. ส่วนไทยปิ๋ว

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตรียมจัดประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยเดือนหน้า ส่งเทียบเชิญ 110 ประเทศเข้าร่วม รวมถึงไต้หวัน ส่วนไทยไม่ได้รับเชิญ

อเมริกาส่ง 'ไฟเซอร์' ให้เวียดนามอีก 4.1 ล้านโดส

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไฟเซอร์ 4.1 ล้านโดสไปยังเวียดนาม ทำให้ยอดรวมวัคซีนที่บริจาคให้เวียดนามมีมากกว่า 17.5 ล้านโดสแล้ว

WHO หวั่นยุโรปสังเวยโควิดเพิ่มอีก 700,000 ศพ

องค์การอนามัยโลกแสดงความเป็นห่วงว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในยุโรปยังไม่คลี่คลาย และหากแนวโน้มยังเป็นเช่นนี้ก็มีโอกาสที่จะมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มเป็น 2.2 ล้านคนภายในฤดูหนาว

จำคุก 3 ปีครึ่ง 'โทนี ชุง' อดีตแกนนำนศ.ฮ่องกง หนุนแบ่งแยกดินแดน

โทนี ชุง แกนนำนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกงวัย 20 ปี ถูกตัดสินจำคุก 43 เดือนตามกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติเมื่อวันอังคาร จากความผิดฐานแบ่งแยกดินแดนและฟอกเงิน

รบ.เงาเมียนมาคุย ขายพันธบัตรระดมทุนปฏิวัติได้แล้ว 208 ล้าน

รัฐบาลเงาของเมียนมาคุยว่า สามารถระดมเงินได้ถึง 208.4 ล้านบาท จากการขายพันธบัตรวันแรก สำหรับใช้เป็นทุนสนับสนุน “การปฏิวัติ” โค่นล้มระบอบทหาร

'ชอน ดูฮวาน' อดีตผู้นำเผด็จการเกาหลีใต้อสัญกรรมด้วยวัย 90 ปี

อดีตประธานาธิบดีชอน ดูฮวาน ผู้นำเผด็จการที่ปกครองเกาหลีใต้ด้วยกฎเหล็กนาน 8 ปีและอยู่เบื้องหลังการฆ่าหมู่ผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่ควังจู ถึงแก่อสัญกรรมแล้วเมื่อวันอังคาร ด้วยวัย 90 ปี

UNHCR ประณามไทยส่งตัวผู้ลี้ภัยฝ่ายค้านให้กัมพูชาขังคุก

สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประณามทางการไทยที่เนรเทศผู้ลี้ภัยชาวกัมพูชารายที่ 3 ในรอบ 2 สัปดาห์กลับไปให้กัมพูชาดำเนินคดี

สลด รถบัสนำเที่ยวไฟไหม้คลอก 46 ศพที่บัลแกเรีย

รถบัสพานักท่องเที่ยวหลายชาติจากนอร์ทมาซิโดเนียไปเที่ยวตุรกีขากลับ ประสบอุบัติเหตุไฟลุกท่วมบนทางหลวงในบัลแกเรียเมื่อเช้ามืดวันอังคาร คลอกคนบนรถเสียชีวิต 46 คน รวมถึงเด็กด้วย 12 คน

'สี จิ้นผิง' กล่อมอาเซียน ยันจีนคือเพื่อนบ้านที่ดีไม่คิดรังแก

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนประชุมสุดยอดทางไกลกับผู้นำกลุ่มอาเซียนเมื่อวันจันทร์ โปรยยาหอมจีนเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและจะไม่รังแกเพื่อนบ้านในภูมิภาคนี้

ออสเตรเลียเปิดประเทศรับนักศึกษา-แรงงานต่างชาติ

ออสเตรเลียจะให้นักศึกษาต่างชาติ, แรงงานมีทักษะ, ชาวญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว เข้าประเทศได้ เริ่ม 1 ธันวาคมนี้

1...282930...54