อังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.7°C/26.9°C

ต่างประเทศ

ทหารยูเครนตอบโต้กลับ เคลื่อนถึงชายแดนรัสเซีย

รถบัสท่องเที่ยวอินโดฯประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 14 ราย

อิรักช้ำ พายุทรายกระหน่ำอีกระลอก

เซี่ยงไฮ้ตั้งเป้า 1 มิ.ย. กลับสู่ภาวะปกติ หลังล็อกดาวน์โควิดกระทบเศรษฐกิจ

กราดยิงในโบสถ์แคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 คน

'จอร์เจีย' ยื่นขอเข้าร่วม 'สหภาพยุโรป' อย่างเป็นทางการ

รัฐบาลจอร์เจียยื่นจดหมายขอเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการเมื่อวันพฤหัสบดี ฉวยจังหวะที่รัฐสภายุโรปสนับสนุนความพยายามของยูเครนที่อยากเข้าเป็นส่วนหนึ่งของอียูหลังโดนรัสเซียรุกราน ซึ่งอาจทำให้จอร์เจียเป็นเป้าหมายต่อไป

ปธน.ฟิลิปปินส์สั่งรื้อฟื้น 'โรงไฟฟ้านิวเคลียร์บาตาอัน'

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ของฟิลิปปินส์ ลงนามคำสั่งทิ้งทวนก่อนพ้นตำแหน่งในอีก 3 เดือนข้างหน้า ให้คณะทำงานศึกษาหาทางเปิดใช้งานโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์อีกครั้ง เพื่อเป็นทางเลือกของพลังงานทดแทนโรงไฟฟ้าถ่านหิน

อดีต รมว.ต่างประเทศสหรัฐลั่นไต้หวันต้องไม่เหมือนยูเครน

ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวันมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ให้ไมค์ ปอมเปโอ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐในยุคโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เดินทางมาเยือนไต้หวัน ปอมเปโอลั่นไต้หวันต้องไม่เผชิญชะตากรรมแบบเดียวกับยูเครน จีนจวก “น่ารังเกียจ”

สมัชชายูเอ็นตำหนิรัสเซียรุกรานยูเครน ไอซีซีสอบอาชญากรรมสงคราม

ยูเครนยอมรับทหารรัสเซียเข้าควบคุมเมืองเคอร์ซอนได้อย่างเบ็ดเสร็จ ยูเอ็นพลเรือนเสียชีวิตอย่างน้อย 227 ศพ ไอซีซีเปิดสอบสวนรัสเซียก่ออาชญากรรมสงคราม สมัชชายูเอ็นผ่านข้อมติตำหนิรัสเซียรุกรานและเรียกร้องให้ถอนทหารทันที

ฮ่องกงติดโควิดเพิ่มวันเดียวเกินครึ่งแสน สหรัฐเตือนห้ามเดินทาง

ยังคุมไม่อยู่ ฮ่องกงทำสถิติใหม่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันเกิน 55,000 คน และเสียชีวิตเป็นตัวเลข 3 หลักครั้งแรกเมื่อวันพุธ ขณะรัฐบาลสหรัฐเตือนพลเมืองอเมริกันงดเดินทางไปฮ่องกง อ้างกฎคุมโควิดและความเสี่ยงที่ลูกจะถูกแยกจากพ่อแม่หากติดเชื้อ

รัสเซียคุยยึดเมืองใหญ่ได้ 'เซเลนสกี' จี้หยุดถล่มฆ่าพลเรือน

กองทัพรัสเซียยึดเมืองเคอร์ซอนในภาคใต้ของยูเครนได้เมื่อวันพุธ ส่วนคาร์คิฟและเคียฟยังโดนถล่มหนักพลเรือนสังเวยเพิ่มอีก ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนซัดรัสเซียต้องการ “ลบ” ประเทศของเขา

เมียนมาปล่อยตัว 'ไป่ ทาคน' นักแสดง-นายแบบคนดัง

ทีมทนายความของ “ไป่ ทาคน” เปิดเผยกับเอเอฟพีว่า นักแสดงและนายแบบหนุ่มชาวเมียนมารายนี้ได้รับการอภัยโทษและถูกปล่อยตัวจากเรือนจำแล้ว หลังจากถูกตัดสินจำคุก 3 ปี ฐานเข้าร่วมการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยภายหลังการรัฐประหารเมื่อปีกลาย

ปธน.ไต้หวันบริจาคเงินเดือนลงขันช่วยยูเครน

ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวัน ประกาศเมื่อวันพุธว่า ตัวเธอ พร้อมด้วยรองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรี จะบริจาคเงินเดือน 1 เดือน เพื่อร่วมสมทบกองทุนให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน

'ไบเดน' แถลงนโยบาย จวก 'ปูติน' เผด็จการ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แถลงนโยบายประจำปีต่อสภาคองเกรสเป็นครั้งแรกเมื่อวันอังคาร อุทิศเวลาช่วงแรกประณามรัสเซียรุกรานยูเครน เรียก “วลาดิมีร์ ปูติน” เป็นเผด็จการรัสเซีย ชี้โลกกำลังอยู่กลางศึกระหว่างประชาธิปไตยกับเผด็จการ

รัสเซียถล่มใจกลางเมืองคาร์คิฟ นศ.อินเดียสังเวย

กองทัพรัสเซียโจมตีหลายเมืองทั่วยูเครนต่อเนื่องในวันอังคาร คาร์คิฟโดนหนักสุด มิสไซล์และปืนใหญ่ถล่มกลางศาลาว่าการเมืองมีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 10 คน รัฐบาลอินเดียเผยนักศึกษาสังเวยปืนใหญ่ด้วย กลาโหมรัสเซียเตือนเล็งเป้าทำลายอาคารฝ่ายความมั่นคงยูเครนในกรุงเคียฟ แนะประชาชนอพยพให้ห่าง

1...272829...99

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า