'แตงโมขอนแก่น' ขายดีแต่ราคาลดลง กก. ละเกือบ 6 บาท

แตงโมขอนแก่น ขายดี ขณะที่ราคาลดลง กก.ละเกือบ 6 บาท พ่อค้าเชื่อหน้าร้อนแบบนี้ แตงโมแช่เย็น ชื่นใจ คลายร้อนได้ดี จริงๆ

3 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาผักผลไม้ ที่ตลาดรถไฟขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่า ขณะนี้แตงโมมีราคาจำหน่ายถูกลงจากเดิมประมาณ กก. ละ 5-6 บาท ซึ่งจากการสอบถามพ่อค้า-แม่ค้า บอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อนทำให้แตงโมราคาถูกลงประกอบกับแตงโมบ้านออกเยอะ ขณะที่ยอดขายแตงโมช่วงนี้เพิ่มขึ้นจากเดิมเพราะพ่อค้าแม่ค้าที่รับไปขายต่างพากันขายดีเพราะอากาศที่ร้อนคนหันมากินแตงโมแช่เย็นคลายร้อนกันเยอะขึ้น

น.ส.สอนหล้า ฤทธิ์มนตรี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านเจ้สอนแตงโม กล่าวว่า ตั้งแต่เข้าฤดูร้อนมายอดขายแตงโมดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ว่าช่วงใดอากาศร้อนมาก พ่อค้า แม่ค้าผลไม้สดที่รับไปขายต่อก็จะขายดีและก็จะมารับแตงโมจากทางร้านเพิ่มมากขึ้นด้วย

“สำหรับราคาแตงโมช่วงนี้ลดลงกว่าช่วงที่ผ่านมา ซึ่งที่ร้านขายทั้งแบบกิโลกรัมและเป็นลูกแล้วแต่คนซื้อ แต่จากการสังเกตุพบว่าระยะนี้คนจะนิยมซื้อเป็นลูกมากกว่าเป็นกิโลกรัม โดยเฉพาะสายพันธุ์ซอนญ่ากับทัมอัพ ที่มีจุดเด่นคือเปลือกบางและมีรสชาติหวานฉ่ำกว่าสายพันธุ์อื่นๆ”

ขณะที่นายณรงค์ ภูผาทอง อายุ 40 ปี เจ้าของร้านขุนแผนแตงโม กล่าวว่า อากาศร้อนและแตงโมบ้านออกเยอะ จากเดิม กก.ละ 23-24 บาท ช่วงนี้ราคาอยู่ที่ กก.ละ 18 บาท โดยแตงโมที่ร้านจะเฉลี่ย ลูกละ 4 กก.ถ้าขายเป็นลูกจะขายประมาณลูกละ 70-80 บาท โดยคนส่วนใหญ่มักจะซื้อเป็นลูกมากกว่าเป็น กก.

” ช่วงนี้อากาศร้อนแตงโมขายดีมีลูกค้ามาสั่งจองเรื่อยไม่ขาดทั้งพ่อค้า แม่ค้าที่รับไปขายต่อและร้านขายผลไม้ ยิ่งอากาศร้อนยิ่งขายดีเพราะแตงโมนำไปแช่เย็นๆเอาออกมารับประทานจะช่วยคลายร้อนได้ดีเพราะแตงโมช่วงนี้จะมีรสหวานและแดงฉ่ำอร่อย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบพนักงานขับรถน้ำมัน แอบดูดดีเซลใส่ถังส่งขายกลางป่า

พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ และศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง ภาค 4 นำกำลังจู่โจมเข้าจับกุม แก๊งมดขยัน กำลังลักลอบถ่ายเทน้ำมันดีเซลจากรถบรรทุกน้ำมันบริษัทเอกชนชื่อดัง กลางป่าละเมาะ ด้านหลังจุดพักรถหมวดทางหลวงบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ลับตาคนและเหมาะแก่การก่อเหตุ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน ขณะที่พนักงานขับรถ กำลังแอบดูดน้ำมันดีเซลจากรถนายจ้างใส่แกลลอนให้กับนายทุนที่รับซื้อ

คนลุ่มน้ำ 5 สาย นัดระดมพลเดิน 'ธรรมยาตรา' แสดงพลังเรียกร้องรัฐบาลแก้ปัญหาสารพิษปนเปื้อนแม่น้ำ

จากท่าตอนถึงเชียงรายจัดระดมพลธรรมยาตรา-จี้นายกฯอนุทินแก้ปัญหาด่วนสารพิษปนเปื้อนแม่น้ำข้ามแดน-ภาคประชาชนสุดทนผ่านไปแล้ว 1 ปีรัฐไร้น้ำยาหาทางออก-วอนใส่ใจความเดือดร้อนผู้รับผลกระทบ

ไอเดียเจ๋ง! ม.นเรศวร เปิดตัวการ์ตูน 9 คาแรคเตอร์พิษณุโลก ถ่ายทอดอัตลักษณ์ท้องถิ่น

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดตัวผลงาน Sawasdee Phitlok ชุดคาแรคเตอร์การ์ตูน 9 อัตลักษณ์จังหวัดพิษณุโลก เพื่อขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์อัตลักษณ์จังหวัดพิษณุโลก

'ยาย' ทุกข์หนักน้ำเน่าข้างบ้าน วอนเทศบาลแก้ไขเร่งด่วน

ยายวัย 71 ปี ทุกข์หนักน้ำเน่าเสียคลองข้างบ้าน เหม็นจนปวดหัว  สร้างความเดือดร้อนในการใช้ชีวิตประจำวัน วอนเทศบาลเร่งหาต้นตอแหล่งที่มาและแก้ไขอย่างเร่งด่วน ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้นำอีเอ็มมาลงก็ยังไม่ลด

นายกฯผลักดันงาน 'ฮักบั้งไฟพุเตย' หนุนต่อยอดท่องเที่ยว–ซอฟต์พาวเวอร์ท้องถิ่น

นายกฯ เปิดงาน “ฮักบั้งไฟพุเตย 2569” ชื่นชมพลังชุมชนสืบสานวัฒนธรรม หนุนต่อยอดท่องเที่ยว–ซอฟต์พาวเวอร์ท้องถิ่น