'แตงโมขอนแก่น' ขายดีแต่ราคาลดลง กก. ละเกือบ 6 บาท

แตงโมขอนแก่น ขายดี ขณะที่ราคาลดลง กก.ละเกือบ 6 บาท พ่อค้าเชื่อหน้าร้อนแบบนี้ แตงโมแช่เย็น ชื่นใจ คลายร้อนได้ดี จริงๆ

3 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาผักผลไม้ ที่ตลาดรถไฟขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่า ขณะนี้แตงโมมีราคาจำหน่ายถูกลงจากเดิมประมาณ กก. ละ 5-6 บาท ซึ่งจากการสอบถามพ่อค้า-แม่ค้า บอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อนทำให้แตงโมราคาถูกลงประกอบกับแตงโมบ้านออกเยอะ ขณะที่ยอดขายแตงโมช่วงนี้เพิ่มขึ้นจากเดิมเพราะพ่อค้าแม่ค้าที่รับไปขายต่างพากันขายดีเพราะอากาศที่ร้อนคนหันมากินแตงโมแช่เย็นคลายร้อนกันเยอะขึ้น

น.ส.สอนหล้า ฤทธิ์มนตรี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านเจ้สอนแตงโม กล่าวว่า ตั้งแต่เข้าฤดูร้อนมายอดขายแตงโมดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ว่าช่วงใดอากาศร้อนมาก พ่อค้า แม่ค้าผลไม้สดที่รับไปขายต่อก็จะขายดีและก็จะมารับแตงโมจากทางร้านเพิ่มมากขึ้นด้วย

“สำหรับราคาแตงโมช่วงนี้ลดลงกว่าช่วงที่ผ่านมา ซึ่งที่ร้านขายทั้งแบบกิโลกรัมและเป็นลูกแล้วแต่คนซื้อ แต่จากการสังเกตุพบว่าระยะนี้คนจะนิยมซื้อเป็นลูกมากกว่าเป็นกิโลกรัม โดยเฉพาะสายพันธุ์ซอนญ่ากับทัมอัพ ที่มีจุดเด่นคือเปลือกบางและมีรสชาติหวานฉ่ำกว่าสายพันธุ์อื่นๆ”

ขณะที่นายณรงค์ ภูผาทอง อายุ 40 ปี เจ้าของร้านขุนแผนแตงโม กล่าวว่า อากาศร้อนและแตงโมบ้านออกเยอะ จากเดิม กก.ละ 23-24 บาท ช่วงนี้ราคาอยู่ที่ กก.ละ 18 บาท โดยแตงโมที่ร้านจะเฉลี่ย ลูกละ 4 กก.ถ้าขายเป็นลูกจะขายประมาณลูกละ 70-80 บาท โดยคนส่วนใหญ่มักจะซื้อเป็นลูกมากกว่าเป็น กก.

” ช่วงนี้อากาศร้อนแตงโมขายดีมีลูกค้ามาสั่งจองเรื่อยไม่ขาดทั้งพ่อค้า แม่ค้าที่รับไปขายต่อและร้านขายผลไม้ ยิ่งอากาศร้อนยิ่งขายดีเพราะแตงโมนำไปแช่เย็นๆเอาออกมารับประทานจะช่วยคลายร้อนได้ดีเพราะแตงโมช่วงนี้จะมีรสหวานและแดงฉ่ำอร่อย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พายุลูกเห็บถล่มนครพนม บ้านพังยับเกือบ 20 หลัง ขาวโพลนเหมือนหิมะ

จ.นครพนม มีสภาพแปรปรวนอุณหภูมิร้อนจัดสูงเกือบ 40 องศาเซลเซียส และร้อนต่อเนื่องนานกว่า 2 สัปดาห์ ส่งผลให้ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เกิดพายุฝนฤดูร้อนถล่มในหลายอำเภอ

สลด! รปภ.เฒ่าเครียดโดนโกงค่าแรง คาดเดินลงน้ำฆ่าตัวตาย

ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีคนจมน้ำบ่อน้ำข้างทาง ริมถนนท้ายบ้าน บริเวณสามแยกหาดอมรา ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

พบแล้ว ร่างลูกเรือประมงพลัดตกน้ำใกล้เกาะมุก ไต๋เรือนำศพกลับขึ้นฝั่งที่ภูเก็ต

น.อ.พิเชษฐ์ ซองตัน ผอ.กองสารนิเทศ และโฆษก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 09.43 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกภูเก็ตได้รับแจ้งจาก เรือ พิชัยสมุทร 9 ประเภท อวนลากคู่

ฮือฮา! ชาวบ้านแห่ดู เรือไม้ตะเคียนทองอายุ 200 ปี

ชาวบ้านฮือฮา! แห่ดู “เรือไม้ตะเคียนทองโบราณ” คาดเป็นเรือขายสินค้า ก่อนยุคกรุงศรีอยุธยา อายุไม่ต่ำกว่า 200 ปี หลังมีเรื่องราวสุดแปลกเกิดขึ้นกับ หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี มีอาการผิดปกติ คล้ายถูกดลจิตดลใจให้ไปพบเจอคว่ำจมอยู่กลางแม่น้ำตรัง

สุดแค้น! ชาวบ้านบุกวัดล้อม จับพระวัย 50 ลวงเด็กหญิงวัย 13 ขืนใจในกุฏิ

จากกรณีชาวบ้านเกือบ 30 คน รวมตัวกันปิดล้อมกุฏิพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) เพื่อไม่ให้หลบหนีหลังก่อเหตุล่อลวง ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี