พุธ, 10 สิงหาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.8°C/26.1°C

กรองสถานการณ์

จับตาโดดประชุมทำสภาล่ม หวังกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส.แท้ง

จับตาประชุมร่วมกันของรัฐสภาเช้านี้ ไม่รู้ “ส.ส.-ส.ว.” ผู้ทรงคุณวุฒิ จะให้เกียรติร่วมลงชื่อเป็นองค์ประชุมให้รัฐสภาสามารถเปิดประชุมได้หรือไม่ ถ้าได้ จะเปิดประชุมได้กี่โมง ตามเวลานัดหมายในหนังสือเชิญประชุมสมาชิกรัฐสภาก็ 09.00 น.

นายกฯคนนอกเขย่า'บิ๊กตู่' แผนสำรองในใจ'บิ๊กป้อม'?

“เมื่อกระแสการเมือง 2 ขั้วยังเผชิญหน้ากันอยู่ ความพยายามที่จะลากเอา พล.อ.ประยุทธ์ลงจากอำนาจ จึงไม่มีแรงเหวี่ยงให้ทะลุไปถึงเป้าหมายได้ พล.อ.ประยุทธ์จึงลอยตัวมาได้เรื่อย ครั้งนี้ก็เป็นอีกรอบที่จะวัดใจกันอีกครั้ง”.

"บิ๊กป้อม" วางเกมชิงอำนาจยาว สวนทาง "บิ๊กตู่" ทางเดินตีบตัน

ไม่แน่ใจว่าเป็นความคิดอยู่ในใจ หรือเพราะพลั้งปากหรือไม่ หลัง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

เขย่า 'จุรินทร์' พ้น หน.ปชป.ล่ม แบ็กดี เกาะเก้าอี้เหนียวหนึบ

นาทีนี้พูดถึงพรรคการเมืองที่เกิดเรื่องมากที่สุด เชื่อว่าทุกคนต้องยกให้ “ประชาธิปัตย์” ภายหลังเกิดเหตุการณ์แฉ “ปริญญ์ พานิชภักดิ์”

ขั้วรัฐบาลระส่ำตัดแต้มกันเอง สารพัดการเมืองบีบ 'บิ๊กตู่'

แม้ปมฉาวกระทบจริยธรรมนักการเมือง สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย จะไม่เกิดขึ้นกับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมโดยตรง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นย่อมกระทบต่อภาพลักษณ์และเสถียรภาพของรัฐบาล

สร้างอนาคตไทย'เฮียงกวงคอนเนกชัน' ตีจุดอ่อน พปชร. ขายจุดแข็ง'สมคิด'

สร้างอนาคตไทย มีจุดเริ่มต้นคล้ายๆ กับ พลังประชารัฐ โดยเฉพาะ ดีลเมกเกอร์ ที่เป็นคนคนเดียวกันคือ เฮียกวง-สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

1...121314...40