เสาร์, 6 ธันวาคม 2568

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.1°C/23.6°C

กรองสถานการณ์

จิรุตม์-มณฑลลุ้นผงาดกกต. สีน้ำเงินคุมเสียงข้างมาก7เสือ

เมื่อมีความชัดเจนทางการเมืองว่า “พรรคเพื่อไทย” จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังการโหวตร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญวาระ 3 ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า 2569

“ภูมิธรรม”เสี่ยงตายฟรี “เพื่อไทย”ส่อสูญสลาย

สถานการณ์การเมืองไทยกำลังร้อนแรงและซับซ้อน เมื่อวันที่ 3 ก.ย. พรรคประชาชน (ปชน.) ประกาศมติสนับสนุน “อนุทิน ชาญวีรกูล” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 พร้อมรับ เงื่อนไขสำคัญ อาทิ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ การยุบสภาภายใน 4 เดือน ห้ามรวมเสียงข้างมากเพื่อจัดตั้งรัฐบาล และพรรคส้มจะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่

แห่ทิ้ง ‘แม้ว’ หนุน ‘หนู’ ‘เพื่อไทย’ ตัน ไปต่อไม่ได้

การขู่ว่า จะใช้วิธี ‘ยุบสภา’ หากสุดท้าย พรรคประชาชน ไม่เลือกใคร ของ พรรคเพื่อไทย สะท้อนถึงสถานการณ์ของตัวเองได้เป็นอย่างดี

ทักษิณ-พท.จนตรอก ดิ้นตั้งรัฐบาล มติพรรคปชน.กำหนดทิศทางปท.

การประชุมกรรมการบริหารพรรคและ สส.พรรคประชาชน วันจันทร์ที่ 1 ก.ย. ที่จะเริ่มตั้งแต่ 13.00 น. เพื่อกำหนดท่าทีของพรรคในการร่วมโหวตนายกรัฐมนตรีคนใหม่

ซื้ออนาคตแลก'รัฐบาลเฉพาะกาล' ปัจจัยที่'พรรคส้ม'เลือกแล้ว?

สิ้นสุดคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้ “แพทองธาร ชินวัตร” ต้องพ้นจากความเป็นนายกรัฐมนตรี ความเคลื่อนไหวของพรรคภูมิไทยในการจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลเพื่อนำไปสู่การยุบสภาก็เริ่มขึ้นในวัน

“แพทองธาร”รอด หรือร่วง? หนีไม่พ้นสถานการณ์นรก!

วันที่ 29 สิงหาคมนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยสำคัญ กรณีคลิปเสียง “อังเคิล”-ฮุน เซน ที่พัวพันถึง “แพทองธาร ชินวัตร” นายกรัฐมนตรีและ รมว.วัฒนธรรม ว่าจะมีผลอย่างไรต่อเก้าอี้ผู้นำประเทศ

1...121314...167