'บิ๊กโจ๊ก'ขาลง! 'เซปิง'ได้ทีฟ้องหมิ่นเรียก50ล้าน


   

3 ก.ค. 62 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ นำเอกสารหลักฐานสำคัญมายื่นฟ้องดำเนินคดี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากการแถลงข่าวดำเนินคดี ดร.เซปิง เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่วนอีกสำนวนยื่นฟ้อง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมพวกรวม 7 คน  พิธีกรรายการโหนกระแส ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3SD 28  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่นำผู้เสียหายมาออกรายการโดยไม่มีการสอบถามข้อมูล หรือแม้แต่สืบหาข้อเท็จจริงก่อน ทำให้ได้รับความเสียหาย 

โดยการฟ้องทั้ง 2 สำนวน ดร.เซปิง ได้เรียกค่าสินไหมทดแทนส่วนแพ่งด้วย สำนวนละ 50 ล้านบาท

นายจำนง ไชยมงคล ทนายความของ ดร.เซปิง เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 ก.ค.นี้ คดีจะหมดอายุความ ซึ่งได้ทบทวนอยู่เป็นเวลานานก่อนจะตัดสินใจมายื่นฟ้องต่อศาล เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมจากกรณีที่เกิดขึ้น โดยการมาฟ้องในวันนี้ไม่ได้เห็นว่าเป็นช่วงขาลงของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ แต่ทำไปเพื่อปกป้องสิทธิของ ดร.เซปิง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้รับการประสานจากหนุ่ม-กรรชัย ให้ไปออกรายการเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงได้ แต่เมื่อติดต่อกลับก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

ด้าน ดร.เซปิง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตน เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่อยากให้ไปทำลายความหวังของผู้หญิงที่อยากสวย อยากให้เข้าใจผู้หญิงที่อยากจะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่ ดร.เซปิง ถูกดำเนินคดีนั้น พ.ต.ท.สมชาย อรภักดี รองผู้กำกับสอบสวน สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ รวมถึงยังต้องรอเอกสารที่ส่งไปให้หน่วยงานต่างๆ ตรวจสอบส่งกลับมา โดยขณะนี้มีการสอบปากคำผู้เสียหายไป 18 ปาก ซึ่งยังเหลือการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมอีก และมีการประสานข้อมูลบางส่วนกับ สน.ลุมพินี ในการทำสำนวน โดยยังไม่มีกำหนดส่งฟ้องอัยการ.


ยุคนี้ นักวิจารณ์เยอะ ซึ่งเป็นเรื่องดี.... แต่ประเภท "ไม่อ่านเนื้อ" อ่านแค่พาดหัว ๒-๓ คำ แล้วหยิบไปวิจารณ์เป็นคุ้ง-เป็นแควนี่ซี

เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'