'เฮียตี้' ซวยแล้ว 'ผบช.น.' เผยรู้ชื่อนามสกุล ขึงขังฟันไม่เลี้ยง


เพิ่มเพื่อน    

6 ส.ค.63 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดียิง 4 ศพภายในบ่อน “เฮียตี้” ย่านพระราม 3 ว่า ได้มีการพิจารณา 3 ส่วน ส่วนที่ 1 จัดให้มีการเล่นการพนัน ส่วนที่ 2  การทำลายหลักฐาน ขนย้ายสิ่งของเพื่อให้การช่วยเหลือ และ3 .การฆาตกรรม  อย่างที่เคยเรียนให้ทราบตั้งแต่แรก ได้มีการคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้รับการยืนยันว่าสถานที่ดังกล่าวเปิดบ่อนเล่นการพนันมาระยะหนึ่ง การทำลายหลักฐานก็เกิดขึ้นจริง อย่างที่นำเรียนไปครั้งแรกแล้วไม่พบหลักฐานเพราะไปช่วงเลวเที่ยงคืนครึ่ง ส่วนร่องรอยการติดกล้องซีซีทีวี แต่แรกยังไม่แน่ใจจึงมีการตรวจสอบกระทั่งได้รับการยืนยัน สำหรับเรื่องนี้ยืนยันว่าเราได้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์  กล่าวว่า ส่วนที่เชื่อว่ามีบ่อนจริงมาจากการสอบปากคำผู้บาดเจ็บและการรวบรวมพบยานหลักฐาน ไม่ใช่เฉพาะคลิปที่มีในโซเชียล หรือถ้าใครมีหลักฐานส่งมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือส่งมาที่ตนก็ได้ เรื่องนี้เกิดขึ้นในพื้นที่นครบาล เป็นความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล 

ทั้งนี้ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการเด็ดขาดเรื่องพวกนี้ และเมื่อเกิดเหตุนี้ท่านก็ได้สั่งมาดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา  ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะต้องดำเนินการทุกราย ส่วนใครจะเป็นเจ้าของบ่อนขอเวลาตรวจสอบก่อน และตามที่เป็นข่าวเป็นบ่อน “เฮียตี้” นั้นก็ต้องตรวจสอบเช่นกันทำอย่างตรงไปตรงมา ใครเป็นเจ้าของก็ต้องดำเนินคดี

ผบช.น.เผยอีกว่า การดำเนินคดีอย่างที่เรียนคือ 3 ส่วน ใครที่เกี่ยวข้องกับการพนันก็ดำเนิน ถึงแม้จะเป็นพยานในคดีอื่นก็ต้องถูกดำเนินในคดีนั้น ส่วนที่ที่ทำลายหลักฐานก็ถูกดำเนินคดีไปถ้าเกี่ยวข้องกับการเล่นพนันอีกก็ต้องเอาให้หมด ส่วนเรื่องฆาตกรรมก็ว่ากันไป บางคนอาจโดนหลายข้อหา อย่างคนเจ็บ 4 คน นั้นเป็นผู้เล่นก็ถูกดำเนินคดีแน่ๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า “เฮียตี้” เป็นใคร ผบช.น.เผยว่า เบื้องต้นทราบชื่อนามสกุล แต่ต้องขอตรวจสอบว่าเป็นอย่างที่รับทราบมาหรือเปล่า ส่วนสาเหตุการก่อเหตุเป็นเรื่องของการทวงพนันหนี้สิน ใครเป็นหนี้ใครขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อน  มีคนร้ายมากกว่า 1 คน แต่ขณะนี้ทราบตัวบุคลแล้ว 1 คนกำลังติดตามตัว แต่ 3 ศพ จะเป็นฝีมือของนายถาวรทั้งหมดหรือไม่อยู่ในสำนวน  ที่มีข่าวว่ามือปืนติดต่อขอมอบตัวนั้นขอให้รอดู  การที่มีคนมามอบตัวใช่ว่าอยู่เขามามอบแล้วเราจะเชื่อ มีพยานหลักฐานอย่างอื่นหรือไม่ ถ้ามีปืนของกลางต้องนำไปตรวจสอบ รวมทั้งประจักษ์พยาน เราก็รับฟังไว้เขาจะให้การอย่างไรเป็นเรื่องของเขามีสิทธิ์จะให้การ วันนี้รับสารภาพรุ้งนี้อาจไม่รับก็ได้ ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

ถามต่อว่ามีการประวิงเวลาให้ตำรวจเข้าพื้นที่ช้าหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ตอบว่า ตำรวจมีหลักฐานการแจ้งเหตุเวลา 22.30 น.ทางตำรวจสน.ทุ่งมหาเมฆ ไปถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. ส่วนเวลาที่คลิปไม่ตรงกับเวลาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ตรวจสอบรวบรวมไว้ในพยานหลักฐาน เรียนว่าถ้าใครมีพยานหลักฐานให้ส่งมาให้ตำรวจหรือบุคคลที่ไว้วางใจ ถามอีกว่ายืนยันได้หรือไม่ตำรวจไม่รู้เรื่องการเปิดบ่อน เขาตอบว่า เราได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบใครรับผิดชอบก็ลงโทษไป เรื่องนี้เกิดขึ้นในพื้นที่นครบาลถึงที่สุดแล้วผมก็ต้องรับผิดชอบ เพราะผมเป็นผู้บัญชาการแล้วแต่ผู้บังคับบัญชา

เมื่อถามว่าบ่อนแห่งนี้เป็นบ่อนของคนมีสี  ผบช.น.เผยว่าคงไม่มีใครเกี่ยวข้องเพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เมื่อถามว่าเหตุการณ์ครั้งนี้สะเทือนเก้าอี “ผบช.น.”หรือไม่  เขาเลี่ยงตอบว่า ทำตามหน้าที่เราพิจารณากันว่าใครบกพร่อง ใครได้รับผลประโยชน์บ้าง 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!